Từ ngày 01/07/2022, Bộ Công an sẽ bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới cho công dân.

Tạm dừng cấp hộ chiếu phổ thông mẫu cũ đến 1/7/2022

Ngày 31/05, Bộ Công an cho biết nhằm triển khai Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, bộ này đã ban hành thông tư số 73/2021 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

So với mẫu hiện hành, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có thêm nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu hơn, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Vịnh Hạ Long, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn, Cột cờ Lũng Cú,…

Việc này góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Vì vậy, từ nay đến 01/07/2022, Bộ Công an chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay…

Những trường hợp chưa cần thiết, đề nghị người dân đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ cấp hộ chiếu kể từ ngày 01/07/2022 để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Create by CTTN Inc